Nằm ngủ hướng nào tốt? Bật mí các tư thế ngủ tốt cho cơ thể

Nằm ngủ hướng nào tốt? Bật mí các tư thế ngủ tốt cho cơ thể

Nằm ngủ hướng nào tốt hay nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất để đảm bảo yếu tố phong thủy giường ngủ là điều rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Bởi giấc ngủ được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mỗi người. Ngoài những yếu tố về chất lượng chăn ga gối nệm hay không gian phòng. Tư thế ngủ hay hướng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Changmi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên nhé! 

Tầm quan trọng của giấc ngủ 

Sau một ngày làm việc và hoạt động mệt mỏi, cơ thể cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Giấc ngủ được xem là yếu tố tất yếu và là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Đây là thời gian cơ thể được phục hồi sức khỏe cũng như tái tạo nguồn năng lượng mới, đảm bảo sự sống cho cơ thể.

Đối với trẻ nhỏ và những người đang trong giai đoạn phát triển, cơ thể sẽ tiết ra các hoocmon tăng trưởng trong khi chúng ta chìm sâu vào giấc ngủ để giúp cơ thể phát triển và lớn lên.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng của trẻ nhỏ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng của trẻ nhỏ

Một giấc ngủ ngon và hoàn toàn thoải mái giúp chúng ta luôn có tinh thần hứng khởi, năng lượng tràn đầy và luôn vui tươi. Ngược lại, nằm ngủ hướng nào tốt hay tư thế ngủ cũng rất quan trọng cho trẻ.

Cả cuộc đời chúng ta dành ra 1 / 3 thời gian để ngủ. Nếu giấc ngủ không được đảm bảo, cơ thể của chúng ta sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi cùng với sự cáu gắt, khó chịu. Các đánh giá còn đưa ra rằng một người trưởng thành cần ngủ 7- 8 tiếng / ngày.

Chất lượng giấc ngủ sẽ phản ánh sức khỏe của bạn 
Chất lượng giấc ngủ sẽ phản ánh sức khỏe của bạn

Hiểu được sự quan trọng của giấc ngủ, mọi người ngày càng đầu tư nhiều hơn về sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng. Bên cạnh đó, vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt hay nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cũng được quan tâm rất nhiều.

Nằm ngủ hướng nào tốt nhất? Hướng ngủ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và giấc ngủ?

Một số người cho rằng việc nằm ngủ hướng nào cũng được. Tuy nhiên điều này là không đúng. Hướng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lưu thông máu trong cơ thể chúng ta. Đã có rất nhiều nghiên cứu về nằm ngủ hướng nào tốt để giúp mọi người có nguồn thông tin chính xác nhất. 

Vì sao hướng nằm ngủ lại quan trọng ?

Đối với một người trưởng thành, lượng máu trong cơ thể chiếm khoảng 7 – 8 % trọng lượng cơ thể. Sắt là chất có rất nhiều trong máu và tác động tới sức khỏe và tinh thần chúng ta. Và chất sắt có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường phát ra từ Trái Đất. Do đó, nằm ngủ hướng nào tốt nhất? Nếu nằm không đúng hướng thì lượng máu có thể được bơm về não quá nhiều. Gây nên tình trạng như choáng váng, đau đầu, mệt mỏi hoặc thậm chí đột quỵ tử vong. 

Lựa chọn hướng ngủ đúng cách giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ
Lựa chọn hướng ngủ đúng cách giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất?

Việt Nam là một quốc gia thuộc khu vực Châu Á và nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Các nghiên cứu về vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt đã đưa ra kết quả đó là nên ngủ ở hướng Đông và  Đông Bắc. Hoặc chúng ta có thể ngủ ở hướng Tây. Trong một số trường hợp cần thiết thì bạn cũng có thể nằm ở hướng Nam. Tuy nhiên, nằm ngủ hướng nào tốt và hướng nào nên kiêng kỵ? Tuyệt đối chúng ta không được nằm ngủ quay đầu về phía hướng Bắc.  

Vậy tại sao lại chọn hướng Đông và Đông Bắc khi nghiên cứu vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt nhất? Vastu Shastra cho rằng hướng tốt nhất cho đầu chúng ta khi ngủ là ở phía Đông. Khi chúng ta nằm ngủ theo hướng Đông, trí nhớ và sức khỏe sẽ được cải thiện rõ rệt.

Người ta tin rằng hướng Đông rất giàu nguồn năng lượng tích cực. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh được những người ngủ ở vị trí Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM ngắn hơn với vị trí Bắc – Nam. Đặc biệt khi ngủ tại hướng Đông, trẻ em và học sinh sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về sức khỏe. 

Cơ thể hứng khởi và tràn đầy năng lượng khi có giấc ngủ ngon
Cơ thể hứng khởi và tràn đầy năng lượng khi có giấc ngủ ngon

Đối với hướng đầu về phía Tây, một số người cho rằng đây là hướng thuận lợi. Mọi người tin rằng hướng Tây sẽ mang lại sự thịnh vượng, sung túc và danh tiếng cho người nằm hướng này.

Một số nhà khoa học cho rằng ngủ đầu hướng Nam cũng có những lợi ích nhất định. Hướng Nam sẽ tăng cường niềm hạnh phúc, vui vẻ và sự giàu có cho người ngủ hướng này. Những người thường xuyên bị căng thẳng được khuyến cáo nên nằm ngủ hướng Nam để giảm tải mệt mỏi và có nguồn năng lượng dồi dào hơn. Đến đây, hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề “nằm ngủ hướng nào tốt?”.

Bên cạnh đó các nhà tin học khuyến cáo tuyệt đối không nằm hướng Bắc vì sẽ chứa đựng sự nguy hiểm. Nhất là khi chân bạn hướng về phía Nam còn đầu về phía Bắc. Vị trí ngủ này sẽ khiến bạn gặp những cơn ác mộng và ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Dần dần bạn sẽ trở nên căng thẳng, bực bội, thất vọng và giảm nguồn năng lượng trong cơ thể. 

Nằm ngủ hướng nào tốt? Hướng Bắc dễ khiến bạn đau đầu và mệt mỏi
Nằm ngủ hướng nào tốt? Hướng Bắc dễ khiến bạn đau đầu và mệt mỏi

Hướng Bắc sẽ làm mất sự cân bằng từ trường trong cơ thể và Trái Đất, áp lực sẽ đè lên não dẫn đến nguy hiểm cho người cao tuổi. Ngoài ra dễ gây nên tình trạng mất ngủ, huyết áp cao, … có thể gây nên hiện tượng đột quỵ cho người nằm. 

Nằm ngủ hướng nào tốt? Những tư thế ngủ hợp lý

Ngoài vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt, rất nhiều người cũng quan tâm tới những tư thế ngủ hợp lý. Mỗi tư thế sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Changmi xin bật mí cho bạn những tư thế ngủ phổ biến nhất để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và trọn vẹn. 

Tư thế nằm thoải mái cũng là yếu tố tạo nên giấc ngủ ngon
Tư thế nằm thoải mái cũng là yếu tố tạo nên giấc ngủ ngon

Tư thế ngủ nằm nghiêng.

Một số khảo sát đã đưa ra rằng 40% dân số thế giới lựa chọn tư thế nằm ngủ nghiêng. Trong đó phổ biến nhất là ở nữ giới. Tư thế nằm nghiêng ngoài giúp lưng chúng ta thoải mái còn có thể phòng tránh được một số loại bệnh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Ngoài ra, với tư thế nằm nghiêng thì người nằm còn hạn chế được các bệnh liên quan đến thần kinh hay lưu thông máu.

Tư thế nằm ngủ quen thuộc của rất nhiều người 
Tư thế nằm ngủ quen thuộc của rất nhiều người

Đối với phụ nữ mang thai, ngoài lựa chọn nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Họ cũng quan tâm đến tư thế ngủ, thường là lựa chọn tư thế nằm nghiêng sang bên trái. Để máu và chất dinh dưỡng dễ dàng được lưu thông tới nhau thai cũng như ngăn sự chèn ép của tử cung tới các bộ phận nội tạng. Tuy nhiên cũng nên thả lỏng cơ thể nếu không sẽ rất khó để đi vào giấc ngủ khi nằm tư thế ngủ nghiêng. 

Tư thế ngủ nằm ngửa

Đây được xem là một trong các tư thế nằm ngủ hiệu quả và tốt nhất cho cơ thể. Khi ngủ với tư thế nằm ngửa, trọng lực cơ thể sẽ giúp lưng chúng ta thẳng hơn, Từ đó cũng hạn chế được các tình trạng đau mỏi cơ thể khi lựa chọn tư thế ngủ sai cách. Với tư thế ngủ ngửa, làn da chúng ta cũng sẽ hạn chế tình trạng chảy xệ hay việc xuất hiện nếp nhăn trên da.

Nằm ngửa mang lại sự thoải mái
Nằm ngửa mang lại sự thoải mái

Để có được một giấc ngủ ngon hơn, bạn cũng nên trang bị thêm các chiếc gối mỏng kê dưới lưng để đường cong tự nhiên của cơ thể được giảm áp lực. Hoặc sắm thêm các vật hỗ trợ nệm như tấm topper nệm hay các loại nệm mềm mại, ôm sát cơ thể người nằm.

Tư thế nằm kiểu bào thai

Tư thế này được đông đảo mọi người sử dụng
Tư thế này được đông đảo mọi người sử dụng

Tư thế tương tự như tư thế nằm nghiêng nhưng người nằm sẽ co gập người lại nhiều hơn và lấy tay kê lên đầu. Tư thế này rất tốt cho phụ nữ mang thai hay những người thường xuyên ngủ ngáy. Tuy nhiên tư thế này cũng có tác động xấu gây nên tình trạng đau mỏi phần lưng và cơ thể khi tỉnh dậy. Bạn nên cân chỉnh cơ thể và tư thế nằm sao cho cơ thể được thoải mái và lưng không bị tác động quá nhiều. 

Tư thế ngủ nằm sấp

Tư thế này cực kì tốt cho sự phát triển của vòng 3. Bởi vì vòng 3 được cấu tạo từ những mô mỡ. Với tư thế nằm sấp, các mô mỡ sẽ không phải chịu bất cứ áp lực nào đè lên, từ đó rất dễ dàng phát triển. Bên cạnh đó đối với nằm sấp, chúng ta thường xoay đầu sang 1 bên để thở nên sẽ hạn chế được việc ngủ ngáy. Tuy nhiên khi áp lực không đè lên vòng vòng 3 thì vòng 1 lại chịu hoàn toàn trọng lượng cơ thể phía trên.

Không nên nằm tư thế này quá nhiều để đảm bảo sức khỏe
Không nên nằm tư thế này quá nhiều để đảm bảo sức khỏe

Đặc biệt khi bạn nằm sấp quá thường xuyên, các bộ phận nội tạng cũng như quá trình hô hấp, tiêu hóa, … bị ảnh hưởng rất nhiều. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho vấn đề tư thế nằm và nằm ngủ hướng nào tốt rằng không nên nằm sấp quá nhiều. 

Tư thế nằm ngủ úp thìa

Tư thế ngủ này dành cho các cặp đôi hay những cặp vợ chồng. Cả hai sẽ có xu hướng nằm nghiêng sang 1 bên và ôm sát vào nhau. Việc tiếp xúc cơ thể gần sát nhau giúp bạn sẽ có cảm giác ấm áp và an toàn, từ đó giấc ngủ cũng sẽ được cải thiện và đạt chất lượng tốt hơn.

Đây là tư thế ngủ yêu thích của những cặp đôi. Tư thế nằm ngủ úp thìa còn giúp các cặp đôi giải phóng oxytocin ra khỏi cơ thể. Nhờ đó mà có thể giải tỏa căng thẳng, tăng hưng phấn và giúp dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Kiểu úp thìa giúp người ngủ dễ giải tỏa căng thẳng 
Kiểu úp thìa giúp người ngủ dễ giải tỏa căng thẳng

Những lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm ngủ đúng cách 

Có thể dựa theo bản mệnh của chủ nhà để có lựa chọn hướng giường phù hợp nhất. Hướng Bắc, Đông – Nam, Nam, Đông sẽ hợp với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa. Còn với hướng Đông – Bắc, Tây – Bắc, Tây – Nam, Tây sẽ dành cho những người thuộc mệnh kim, thổ. Ngoài việc đặt hướng giường theo bản mệnh. Chúng ta cũng nên có một số lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn hướng giường và xem xét nằm ngủ hướng nào tốt nhất. 

Cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm đúng cách
Cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm đúng cách

Một số người còn đặt hướng giường ngủ thông qua xem phong thủy. Nhưng dù có chọn hướng giường theo bản mệnh hay phong thủy, chúng ta cũng nên lưu ý một số điều sau đây như: Không kê đầu giường đối diện cửa phòng hay nằm đối diện giường. Tránh đặt giường dưới thanh xà ngang trên trần nhà cũng là một điều cần lưu ý.

Cách đặt hướng giường ngủ mang lại giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe 

Đặt hướng giường tránh những điều kiêng kỵ và mang lại giấc ngủ ngon hơn

Việc chọn nằm ngủ hướng nào tốt hay đặt hướng giường cũng rất quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ và sức khỏe chúng ta. Đây cũng là điều mà rất nhiều người thắc mắc bên cạnh vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt và đúng cách.

Để đảm bảo tinh thần luôn khỏe khoắn sau khi ngủ dậy, bạn nên biết cách đặt hướng và kê giường trong phòng ngủ của mình. Những lưu ý trong viêc đặt hướng giường hay nằm ngủ hướng nào tốt cũng giúp chúng ta dễ hình dung hơn về việc bố trí giường ngủ trong không gian phòng. 

Đặt hướng giường đúng giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn hơn
Đặt hướng giường đúng giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn hơn

Vậy nằm ngủ hướng nào tốt? Hướng nằm ngủ nên được kê lệch so với cửa phòng và cửa sổ. Khi kê giường cùng với hướng cửa ra vào sẽ được xem là không hợp phong thủy. Một lí do nữa là giường ngủ thường có kích thước lớn, do đó dễ gây vướng víu, cản trở tại cửa ra vào phòng. Cũng không nên để hướng giường cùng hướng cửa sổ vì ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào bạn.

Nếu phòng bạn có cửa sổ, bạn nên gắn thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng ban ngày. Không nên kê hướng giường đối diện gương soi. Bởi vì khi nằm đối diện với gương, cơ thể chúng ta dễ rơi vào trạng thái lo âu, hoảng loạn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. 

Không nên kê giường đối diện gương soi
Không nên kê giường đối diện gương soi

Hướng đầu giường không nên kê cạnh nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ và được cho là chứa nhiều điều xui rủi. Việc lựa chọn nằm ngủ hướng nào tốt hay chọn hướng giường phù hợp cũng rất quan trọng.

Nếu kê cạnh nhà vệ sinh, khi có người sử dụng nhà vệ sinh thì tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Tránh kê hướng giường nằm dưới vị trí có dầm nhà chắn ngang. Điều này sẽ vô hình tạo nên áp lực cho cơ thể khi ngủ. Bạn rất dễ rơi vào trạng thái miên man và tạo nên sự mệt mỏi cho cơ thể.

Nên xem xét các điều kiêng kị trong việc bố trí giường ngủ
Nên xem xét các điều kiêng kị trong việc bố trí giường ngủ

Nằm ngủ hướng nào tốt? Hay đơn giản là vị trí đặt giường ngủ thế nào? Một số người tin rằng giường ngủ nên có đầu giường đặt sát cạnh tường. Đây được xem là điểm dựa vững chắc giúp mọi người có cảm giác an toàn hơn khi đi vào giấc ngủ. Ngoài ra khi đặt hướng đầu giường cạnh tường, không gian phòng sẽ trở nên rộng rãi hơn là đặt giữa phòng.

Đối với những nơi có không gian rộng, việc bố trí giường có đường đi hai bên cũng rất thuận lợi cho việc di chuyển hay quét dọn. Một lưu ý nhỏ nữa là không nên đặt giường cạnh phòng bếp. Đây là khu vực nấu nướng nên sẽ có tính Hỏa. Từ đó dễ gây nên những căn bệnh như đau tim, huyết áp, đau chân,… cho người nằm.

Có thể bố trí giường ngủ có hai lối đi bên cạnh
Có thể bố trí giường ngủ có hai lối đi bên cạnh

Chọn chăn ga gối nệm phù hợp 

Giấc ngủ đóng vai trò như một liều thuốc sống đối với mỗi chúng ta. Việc đặt ra những nghiên cứu về vấn đề nằm ngủ hướng nào tốt cũng cho thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư cho mình những sản phẩm chăn ga gối nệm thật chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín về những sản phẩm chăn ga gối nệm cao cấp. Changmi Bedding xin đồng hành cùng bạn. 

Bộ chăn ga cao cấp Cotton Satin Steel Grey của Changmi Bedding
Bộ chăn ga cao cấp Cotton Satin Steel Grey của Changmi Bedding

Changmi Bedding là đơn vị cung cấp các sản phẩm chăn ga gối nệm uy tín và đảm bảo chất lượng. Chuyên cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm cao cấp sản xuất và nhập trực tiếp từ Hàn Quốc. Thương hiệu Changmi nổi bật với các thiết kế đa dạng, đa phong cách và đa chất liệu từ Cotton cho đến Tencel và lụa cao cấp cho bạn lựa chọn.

Sản phẩm chăn ga Cotton Satin Midnight Blue có màu sắc xanh quý phái
Sản phẩm chăn ga Cotton Satin Midnight Blue có màu sắc xanh quý phái

Sự tỉ mỉ trong từng đường may và những thiết kế hiện đại, tinh tế giúp không gian phòng ngủ tăng thêm vẻ đẹp lịch lãm. Changmi Bedding luôn trân trọng sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng. Chang mi luôn cam kết về sản phẩm thông qua các chính sách chăm sóc khách hàng. 

Xem thêm bài viết: 5+ Phong cách decor phòng ngủ siêu đẹp dành cho bạn 

Hãy đặt hàng ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tốt nhất về giá.

Website: changacaocap.vn 

Hotline : 0902 355 963

Địa chỉ : 14 đường 34B, P. An Phú, Tp. Thủ Đức

Email : changmibedding@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935.455.266Agat JSC@changachangmi